Nụ cười nông dân giữa đại dịch Covid-19

Bài: Huyền Linh; Ảnh: Như Anh 9/14/2020 9:29:18 AM

Bước vào thập kỷ mới, đại dịch Covid-19 bùng phát, kéo dài đã tác động trực tiếp đến nông nghiệp, khiến nhiều mặt hàng nông sản bị ảnh hưởng lớn. Hầu hết các sản phẩm trái cây chủ lực, nhất là thanh long, dưa hấu xuất khẩu tươi chưa qua chế biến, đã bị tồn đọng hàng chục nghìn tấn tại các địa phương, cũng như ùn tắc tại các cửa khẩu biên giới cả nước.

Thấu hiểu và sẻ chia…

Thấu hiểu được những khó khăn trước mắt, bên cạnh việc duy trì sản xuất và đẩy mạnh cung ứng hàng hóa, Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông luôn sát cánh, đồng hành cùng bà con nông dân bằng các việc làm thiết thực như giải cứu nông sản, hỗ trợ tìm đầu ra cho các mặt hàng. Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên công ty dành thời gian đến từng vùng, từng hộ gia đình để tư vấn, hỗ trợ về kỹ thuật, cũng như thăm hỏi tình hình, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của bà con.

Tình yêu, niềm đam mê “nuôi trồng” và niềm tin mãnh liệt vào kết quả!

Ông Lê Văn An - xã Tân Trường, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa - một trong 100 nông dân tiêu biểu của cả nước là một tấm gương điển hình cho tinh thần lạc quan giữa dịch bệnh Covid-19. Với tình yêu đất đai, đồng ruộng, khởi nghiệp từ năm 20 tuổi, đến nay, người đàn ông bước sang tuổi 50 với vóc người nhỏ bé đã sở hữu hơn 2 ha trồng lúa và một trang trại trên 4 ha. Với 6 loại gia súc, gia cầm và 5 loại cây ăn quả. Đặc biệt là thanh long, với sản lượng thu hoạch hằng năm đạt trên 2 tấn. Gắn bó với các sản phẩm của Tiến Nông từ những bước đầu, ông An chia sẻ chân thật: “Phân tốt nên đất tốt, chất lượng nông sản ở đây đã thành quen với bà con rồi. Cứ giống nào tốt là tôi đưa về trồng đều hiệu quả hết. Thanh long, nhãn thì ngọt khỏi phải bàn. Cứ đến lúc thu hoạch là mọi người tự đến tận vườn nhà tôi mua thôi!”.

Giữa “cơn bão” dịch bệnh, tinh thần và nghị lực của bà con nông dân chính là điểm sáng quan trọng nhất để đẩy lùi mọi khó khăn. Nụ cười và niềm tin, niềm lạc quan toát lên từ ông Lê Văn An và nhiều nông dân khác khiến cho chúng tôi có thêm động lực để hoàn thành tốt hơn nữa sứ mệnh của mình, dốc sức đồng hành cùng bà con vững vàng vượt qua đại dịch Covid-19.

Bình luận

Viết bình luận:

Cùng chuyên mục

Công ty cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông

GPKD số: 2800142141
Địa chỉ: 274B Bà Triệu, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa
Điện thoại: 02373.729.729
Email: info@tiennong.vn
Website: www.tiennong.vn
Nhận thông tin từ chúng tôi
TOP