Nữ công nhân Trịnh Thị Hà: Bền bỉ một tình yêu với Tiến Nông

Nguyễn Trường 4/12/2020 8:32:26 AM

  Chị Trịnh Thị Hà bén duyên với gia đình Tiến Nông từ tháng 3/2003. Với tinh thần ham học hỏi và nết siêng năng của mình, chị luôn được đồng nghiệp tin yêu và lấy làm tấm gương để soi vào học tập. Hơn 17 năm gắn bó với Tiến Nông, chị Hà cùng chồng (cũng là một thành viên trong đại gia đình Tiến Nông) đã tạo dựng cho mình được một cuộc sống ổn định, bình an và hạnh phúc.

Hơn 17 năm gắn bó với Tiến Nông, Phạm Thị Hà (thứ 2 bên trái hình) luôn được đồng nghiệp tin yêu và xem là tấm gương để học hỏi

 

Vượt khó để trưởng thành

      Trước khi làm công nhân của nhà máy Tiến Nông, chị Hà chỉ quen với công việc đồng áng một nắng hai sương. Nhờ sự giới thiệu của chồng, chị bén duyên với công ty Tiến Nông, đảm nhận nhiệm vụ cân khâu, đóng bao sản phẩm. Công việc này đã gắn bó với chị hơn 17 năm qua.

      Những ngày đầu, công việc của chị vô cùng vất vả, mọi công đoạn đều phải làm thủ công. Xe phải đẩy tay, lăn cũng phải lăn tay nên hiệu quả công việc khá thấp. May mắn khi vào công ty, chị nhận được sự giúp đỡ tận tình của anh, chị em đồng nghiệp nên dần bắt nhịp và đảm trách tốt mọi công việc được giao. Mức lương của chị trong 10 năm đầu không cao, trung bình chỉ 2 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên, chị Hà không vì thế mà nản lòng, ngược lại, chị luôn tận tâm, tận hiến với công ty. Đền đáp xứng đáng cho những cống hiến không biết mệt mỏi đó, chị Hà trở thành một trong những công nhận lương cao nhất của Tiến Nông ở thời điểm hiện tại với mức trung bình 9 triệu đồng/ tháng. Song song với mức thu nhập ổn định, chị còn nhận được niềm tin yêu tuyệt đối của đồng nghiệp và sự ghi nhận, đánh giá cao của ban lãnh đạo công ty.

Mỗi ngày làm việc ở Tiến Nông, chị Hà đều cố gắng học hỏi, hoàn thiện bản thân để tạo ra năng xuất lao động cáo nhất

 

Kỷ niệm khó quên…

     Chị Hà kể, màu áo đồng phục của hơn 500 anh chị em công nhân hiện nay là nhờ chị “tư vấn”. Kỷ niệm đó xảy đến vào dịp 26/3/2008. Hôm đó, khi được Tổng giám đốc đến thăm và chúc mừng nhân ngày quốc tế lao động. Chị đã mạnh dạn xung phong đứng lên, nằng nặc xin gặp Tổng giám đốc để trình bày ý kiến. “Tôi gặp được Tổng giám đốc và bày tỏ quan điểm một lèo, rằng chiếc áo đồng phục  của công ty khi đó cũ rồi,  màu áo đã chuyển sang xanh nhạt, nhìn thiếu sức sống, không ấn tượng. Mong muốn Tổng giám đốc thay mới đồng phục cho anh, chị công nhân trong công ty để khi mặc lên người nhìn đẹp và có sức sống hơn”– chị Hà bồi hồi nhớ lại. Ý kiến của chị Hà thời điểm đó đã làm “sững sờ” cả hội trường. Những tưởng chị sẽ bị “quở trách”, ai ngờ lại được Tổng giám đốc vui vẻ đồng ý và đưa ra quyết định thay mới toàn bộ áo đồng phục cho công nhân. Về sau ai gặp cũng trêu chị “lỳ lợm” lại “thẳng thắn” quá. Đáp lại, chị chỉ cười. “Không phải tôi ngạo mạn đâu, tôi tự tin bởi tôi hiểu được con người của Tổng giám đốc. Sếp bao dung, gần gũi lại biết lắng nghe mọi tâm tư của người khác, nên tôi mới dám mở lòng như vậy” – chị Hà thổ lộ.

     Gần 17 năm công tác, chị Hà năm nào cũng được nhận giấy khen vì những đóng góp không biết mệt mỏi của mình. Ông Thiều Sỹ Thế, Giám đốc nhà máy dinh dưỡng cây trồng Tiến Nông 3, chia sẻ: "Chị Hà là một tấm gương lao động điển hình của Tiến Nông. Vượt lên những trở ngại về giới như sức khỏe, tinh thần, chị luôn hoàn thành tốt mọi công việc được giao. Ngoài ra, chị còn tích cực giúp đỡ đồng nghiệp, đặc biệt là những đồng nghiệp mới, còn bỡ ngỡ trong công việc. Chị cùng chồng là những công nhân có thâm niên của nhà máy Tiến Nông 3 với hơn 17 năm gắn bó. Tinh thần, trách nhiệm và nhiệt huyết của hai vợ chồng chị rất đáng để chúng ta học hỏi".

Đến thời điểm hiện tại, chị Hà và chồng, sau hơn 17 năm cống hiến cho Tiến Nông đã tạo dựng được một cuộc sống ổn định và hạnh phúc

 

 “Sắt son” cùng Tiến Nông!

     Tôi hỏi chị Hà, nguyên cớ, niềm tin nào để chị dành cho Tiến Nông một tình yêu thủy chung, bền bỉ đến vậy. Chị Hà cười, nụ cười hiền, ấm áp rồi bộc bạch: Ở Tiến Nông chúng tôi được đối đãi, trân trọng như những thành viên trong một gia đình. Dường như không có khoảng cách quyền lực giữa Sếp và nhân viên, thay vào đó là sự bình đẳng, đoàn kết và yêu thương lẫn nhau. Từ Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc đến những người công nhân như chúng tôi, ai cũng có một nhiệm vụ, một ý nghĩa riêng tạo nên sự nhịp nhàng trong cách vận hành của Tiến Nông. Tất cả đều hướng đến một đích đến: “Tiến Nông phải trở thành mái nhà đong đầy yêu thương, nơi từng thành viên phải được sống trong thành công, bình an và hạnh phúc”.

Tình yêu của vợ chồng chị Hà dành cho Tiến Nông còn được anh, chị viết lên với câu chuyện trở thành những tuyên truyền viên tích cực nhất đưa thương hiệu phân bón Tiến Nông đến tận tay người thân, bạn bè, hàng xóm của mình.

     17 năm, quảng thời gian không phải là dài nhưng đủ để một con người nhìn lại quảng đời, chặng đường mình đang đi. 17 năm gắn bó với Tiến Nông của chị Hà cũng vậy. Trải qua biết bao thằng trầm cùng công ty, chị Hà đã, đang khắc họa lên nét đẹp lao động điển hình của người Tiến Nông: “Cần cù, sáng tạo, thành công và hạnh phúc”.

Bình luận

Viết bình luận:

Cùng chuyên mục

Công ty cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông

GPKD số: 2800142141
Địa chỉ: 274B Bà Triệu, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa
Điện thoại: 02373.729.729
Email: info@tiennong.vn
Website: www.tiennong.vn
Nhận thông tin từ chúng tôi
TOP