“Bông hồng thép” trên “mặt trận” kinh doanh của Tiến Nông

Nguyễn Trường 4/12/2020 8:30:51 AM

Chịu khó, năng động, sáng tạo trong công việc, chị Lê Thị Hồng Nhung, nhân viên kinh doanh – phòng kinh doanh, Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông là mẫu hình tiêu biểu của phụ nữ hiện đại: xinh đẹp, thông minh và mạnh mẽ. Nhiều năm liền, chị đã được công ty và tỉnh đoàn khen thưởng, trở thành tấm gương cho đồng nghiệp học hỏi và phấn đấu.

Mới chuyển sang nhiệm vụ kinh doanh chưa được lâu, nhưng chị Nhung đã để lại được nhiều dấu ấn trong lòng đồng nghiệp lẫn khách hàng

        Sinh ra, lớn lên trong một gia đình thuần nông, ngay từ nhỏ chị Nhung đã thấu hiểu được nỗi cơ cực, vất vả của người nông dân. Trong tiềm thức của cô gái bé bỏng ngày đó, luôn khao khát khi lớn lên sẽ chọn cho mình được một công việc có thể giúp ích cho chính những người nông dân như bố mẹ. Để thực hiện hoài bão của mình, học hết cấp 3, chị đã chọn ngay Khoa Nông Lâm trường Đại học Hồng Đức để theo đuổi ước mơ làm kỹ sư nông nghiệp. Năm 2003, chị tốt nghiệp Đại học và cũng đã đi xin việc và làm nhiều nơi. “Nhưng đây mới là bước khởi đầu chị đến với ngành này thôi - Chị cười và nói tiếp: “Cơ duyên đến với gia đình Tiến nông, cũng là ước mơ của chị, thì mãi sau chị mới có cơ hội. Chị nhớ thời sinh viên chị được đi thăm cơ sở sản xuất phân lân nung chảy tại Mật sơn, chị đã luôn nung nấu trong lòng nhất định sẽ xin về Tiến nông để làm việc. Mãi tận 10/2006 chị mới nộp đơn xin được làm việc tại đây, may mắn chị có được cơ hội làm việc tại phòng nghiên cứu phát triển của công ty, đúng với chuyên ngành của chị học.”

Xinh đẹp, mạnh mẽ và tài năng đó chính là những phẩm chất tạo nên thương hiệu của "bông hồng thép" Lê Thị Hồng Nhung

        Trong quá trình làm việc, chị luôn được Ban lãnh đạo và đồng nghiệp đánh giá cao. Vốn siêng năng lại chịu khó, sáng tạo, chị đã có được những cống hiến to lớn cho công ty: Đồng tác giả với Tổng giám đốc trong việc thực hiện dự án KHCN cấp tỉnh có tên: “Sản xuất, thử nghiệm phân bón NPK chứa silic”. Dự án này được nhận giải 3 của Vicitech (giải thưởng KHCN). Và chị cũng là chủ nhiệm đề tài của dự án: “NPK chứa MNC”. Đây chính là hai đề tài làm tiền đề để công ty được công nhận là doanh nghiệp khoa học và các sản phẩm khoa học như hiện nay.

          Không dừng lại ở đây, nhờ sự nhanh nhẹn, học hỏi không ngừng nghỉ và được động viên từ Tổng giám đốc, chị học lên cao học. Đến năm 2012, chị tốt nghiệp và nhận tấm bằng Thạc sỹ. Đến 1/2017, chị chính thức chuyển sang phòng Marketing và đến tháng 9/2017 chị được phụ trách kinh doanh địa bàn huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa). Chuyển sang lĩnh vực kinh doanh là cả mạo hiểm và đầy khó khăn với một phụ nữ như chị. Chị phải cân bằng giữa gia đình và công việc vì tính chất nghề phải đi lại nhiều, tiếp cận nhiều khách hàng.

        Giai đoạn đầu chị gặp không ít khó khăn. Thời gian làm việc không được cố định, ngoài 8 tiếng hành chính chị còn phải làm thêm buổi tối, khách hàng yêu cầu khi nào thì chị có mặt khi đó. Các đại lý bán hàng lúc đó còn chưa ủng hộ, kênh hộ nông dân hoạt động chưa hiệu quả. Không ngại khó, ngại khổ, trong chị luôn đau đáu tìm ra phương án khả thi giúp công ty, cũng như người dân. Nhờ có những ưu thế: Năng động, chịu khó, có chuyên môn về nông nghiệp, có kinh nghiệm thị trường (khi làm tại phòng nghiên cứu đã từng đi hỗ trợ thị trường cho kinh doanh) nên chị dần có được niềm tin của bà con. Để rồi, vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu, chị quen dần với công việc kinh doanh, và có được cho bản thân những thành quả ngoài mong đợi. Năm 2017, thời điểm chị mới về phụ trách kinh doanh khu vực Hoằng Hóa, thì phân bón Tiến nông bán ra tại đây chỉ đạt 2700 tấn; đến thời điểm hiện tại đã tăng vọt lên 3150 tấn. Một con số khá thú vị với một "tân binh" kinh doanh như chị!

          Không chỉ tận tâm trong công việc, chị còn là tấm gương tiên phong, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động đoàn thể. Chị liên tục được bầu làm Chủ tịch công đoàn của công ty trong hai nhiệm kỳ (2012-2020). Chị Nhung tâm sự: “Tôi luôn xác định, là một cán bộ công đoàn, trước hết phải có sức khỏe, có phẩm chất đạo đức và trình độ để giải quyết thấu đáo mọi  công việc; có uy tín với cán bộ, đoàn viên để làm tốt công tác tuyên truyền, vận động; biết cảm thông, chia sẻ với người lao động”. Nói về người đồng nghiệp của mình, anh Phạm Ngọc Chung, Giám đốc kinh doanh vùng 1 Thanh Hóa, nhận xét: “Chị Nhung rất nhiệt tình lại năng nổ, sáng tạo trong công việc. Hơn nữa, chị còn thường xuyên giúp đỡ, quan tâm đồng nghiệp. Ở trên cương vị nào, dù được giao những nhiệm vụ khó ra sao, chị luôn hoàn thành tốt, là một tấm gương để chúng tôi học tập”.

Ngoài kinh doanh giỏi, chị Nhung còn tích cực tham gia vào các hoạt động thiện nguyện của công ty

       Với những thành tích đã cống hiến, chị Nhung xứng đáng là một nhân viên tiêu biểu của Tiến Nông, là đại diện cho phụ nữ hiện đại với một tuyên ngôn mạnh mẽ: “Chúng tôi có thể làm được tất cả!”.

Bình luận

Viết bình luận:

Cùng chuyên mục

Công ty cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông

GPKD số: 2800142141
Địa chỉ: 274B Bà Triệu, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa
Điện thoại: 02373.729.729
Email: info@tiennong.vn
Website: www.tiennong.vn
Nhận thông tin từ chúng tôi
TOP