“Ông bố Tiến Nông” đem “Tết gắn kết yêu thương” đến 187 trẻ mồ côi

Tạp chí Nhân đạo 2/2/2024 8:24:49 AM
                     Nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024, Công ty cổ phần Công nông nghiệp Tiến Nông (Công ty Tiến Nông) đã phối hợp cùng Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi, Hội liên hiệp phụ nữ tại các địa phương tổ chức chương trình “Tết gắn kết yêu thương”, trao quà Tết và học bổng quý IV/2023 và quý I/2024 cho 187 trẻ mồ côi được Tiến Nông nhận đỡ đầu. Tổng kinh phí toàn bộ chương trình là hơn 600 triệu đồng.

image1-29-1706773061.jpeg "Ông bố Tiến Nông" và "Bà mẹ phụ nữ" cùng 12 trẻ mồ côi tại huyện Thường Xuân được Tiến Nông nhận đỡ đầu gặp mặt trong "Tết gắn kết yêu thương" 

Là một doanh nghiệp tích cực tham gia hoạt động xã hội, trong nhiều năm qua, Công ty Tiến Nông đã trích một phần lợi nhuận từ việc kinh doanh, hỗ trợ thường xuyên cho 187 trẻ mồ côi trên cả nước thực hiện ước mơ đến trường. Khi được nhận đỡ đầu, các trẻ sẽ được đưa vào danh sách của “Gia đình Tiến Nông”, được nhận mức hỗ trợ từ 500 ngàn đồng - 1,0 triệu đồng/tháng cho đến khi tròn 18 tuổi, được quan tâm, chăm lo cả về đời sống và học tập. Sau khi tốt nghiệp bậc THPT, nếu các em có nguyện vọng học tiếp đại học, Công ty sẽ xem xét, hỗ trợ tiếp cho đến khi các em tốt nghiệp đại học.

image4-2-1706773024.jpeg Học bổng quý IV/2023 và quý I/2024 và quà Tết Giáp Thìn được Tiến Nông trao cho các con tại Thường Xuân

Với những em nhỏ mồ côi, cuộc sống vốn đã vô cùng vất vả, thiệt thòi, nhưng các em lại ở trong hoàn cảnh khó khăn về kinh tế thì việc tiếp tục đến trường có lẽ chỉ là một giấc mơ. Vậy nên, được Tiến Nông nhận đỡ đầu, các em đã phần nào vơi bớt nỗi buồn, giảm bớt sự thiếu thốn, giảm bớt gánh nặng trên đôi vai những người ông, bà, chú, bác… đang thay bố, mẹ nuôi dưỡng, cưu mang các em. Đặc biệt, nhờ sự hỗ trợ của “Gia đình Tiến Nông”, các em đã có thêm động lực phấn đấu để vươn tới một tương lai tươi sáng.

image2-18-1706773042.jpeg Ông Nguyễn Hồng Phong, Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Công Nông nghiệp Tiến Nông trò chuyện cùng một người con mà "Gia đình Tiến Nông" nhận đỡ đầu, động viên con cố gắng vươn lên trong học tập

image1-30-1706773001.jpeg Bà Nguyễn Thị Kim Dung, người phụ trách Công tác xã hội của Tiến Nông và một trẻ mồ côi trò chuyện về cuộc sống và việc học tập

Có một điều đặc biệt ở Tiến Nông là Ban lãnh đạo và công nhân viên coi Công ty là một mái nhà chung, như một gia đình lớn để cùng thực hiện những kế hoạch, những chiến lược phát triển và cả những chương trình hướng về cộng đồng. Các trẻ mồ côi được “Gia đình Tiến Nông” nhận đỡ đầu cũng được Công ty dành sự quan tâm, chăm sóc như sự quan tâm của một ông bố dành cho các con. Thông qua cán bộ Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi, Hội liên hiệp phụ nữ tại địa phương, “Ông bố Tiến Nông” nắm bắt tình hình đời sống cũng như việc học tập, rèn luyện của các con để kịp thời có sự hỗ trợ, động viên. Hàng năm, cứ mỗi dịp Tết Trung thu, Tết Nguyên Đán, “Ông bố Tiến Nông” lại dành tặng các con những phần quà ý nghĩa, thiết thực, và Ban lãnh đạo Công ty còn dành thời gian trực tiếp đến thăm hỏi, trao học bổng, tặng quà, cùng ăn bữa cơm sum họp để các con cảm nhận được sự yêu thương từ “Gia đình Tiến Nông”, để lắng nghe các con nói lên nhưng tâm tư, nguyện vọng, chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn....

image0-44-1706773068.jpeg Bữa cơm sum họp nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc thể hiện tình cảm. sự quan tâm đặc biệt mà "Ông bố Tiến Nông" dành cho các con

Trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024, ông Nguyễn Hồng Phong, Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Công Nông nghiệp Tiến Nông đã có buổi đến thăm và tặng quà các trẻ mồ côi tại huyện Thường Xuân (tỉnh Thanh Hóa).

Tại địa bàn huyện Thường Xuân, Tiến Nông đã phối hợp cùng Hội liên hiệp phụ nữ địa phương nhận đỡ đầu 12 trẻ mồ côi cho đến khi các em 18 tuổi.

Ông Nguyễn Hồng Phong đã đại diện Công ty Tiến Nông đến thăm nhà em Lê Thị Kim Liên (xã Lương Sơn) và em Vi Văn Minh (xã Ngọc Phụng), trực tiếp nắm bắt điều kiện sống thực tế của các em, kịp thời động viên các em cố gắng học tập, vượt qua khó khăn để đạt được ước mơ trong tương lai.

image1-28-1706773077.jpeg Ông Nguyễn Hồng Phong đã đến thăm nhà em Lê Thị Kim Liên, trò chuyện cùng ông nội của Liên

image1-31-1706772978.jpeg Liên và em trai hiện đang sống cùng ông bà trong một ngôi nhà tạm

Em Liên sinh năm 2012, là người đồng bào dân tộc Thái, mồ côi cha, mẹ đi lấy chồng nên Liên và em trai (sinh năm 2014) về ở cùng ông bà nội trong căn nhà tạm tại thôn Trung Thành.

Hiện tại, ông và bà nội Liên đã già yếu, thường xuyên ốm đau. Ngoài thời gian đi học, Liên tranh thủ làm việc nhà giúp ông bà và trông con của bác gái (bác gái là chị của bố Liên, chồng mất sớm, bác một mình nuôi hai con nhỏ, hoàn cảnh kinh tế cũng rất khó khăn).

Khi được hỏi về ước mơ, Liên chia sẻ: “Em ước mơ sau này trở thành cô giáo dạy môn văn”.

image0-45-1706773014.jpeg

Cái ôm giữa ông Nguyễn Hồng Phong và em Vi Văn Minh là tình cảm ấm áp của người cha và người con

Em Minh sinh năm 2013, là người đồng bào dân tộc Thái, mồ côi cả cha và mẹ. Hiện tại Minh sống cùng bà nội gần 60 tuổi. Bà làm ruộng và đi rừng hái măng để nuôi cháu. Căn nhà hai bà cháu ở đã cũ nát, gia đình thuộc diện hộ nghèo, được Nhà nước hỗ trợ một phần kinh phí làm nhà nhưng nhiều năm qua, bà nội Minh không đủ khả năng kinh tế lo phần tiền còn lại nên vẫn ở nhà cũ. Khi được hỏi về ước mơ, Minh vui vẻ nói: “Em rất yêu thích bóng đá, và em ước mơ trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Thần tượng của em là cầu thủ Ronaldo (Brazil).”

image2-20-1706772993.jpeg Tết đã gần kề nhưng trong gian nhà nhỏ của bà nội và Minh chẳng có gì đáng giá, cũng chưa có gì để chuẩn bị đón năm mới

image0-43-1706772982.jpeg Bên căn nhà cũ của bà cháu Minh đã có thật nhiều tiếng cười và sự chia sẻ, yêu thương

Ngoài các em Liên và Minh, trên địa bàn huyện Thường Xuân và trên cả nước hiện vẫn còn nhiều trẻ mồ côi đang sống trong điều kiện khó khăn, thiếu thốn cả về vật chất và tinh thần, rất cần sự chung tay, chung sức của các nhà hảo tâm, của các doanh nghiệp để hỗ trợ các em đến khi trưởng thành.

Hy vọng rằng sẽ có nhiều doanh nghiệp dành sự quan tâm đặc biệt đến các trẻ mồ côi như Công ty Tiến Nông, để việc đến trường của các em không dang dở, để các em có cơ hội thực hiện ước mơ, hoài bão của mình, xây dựng một cuộc sống, một tương lai tốt đẹp cho bản thân và gia đình, giúp ích cho sự phát triển, tiến bộ của quê hương, đất nước./.

Bình luận

Viết bình luận:

Cùng chuyên mục

Công ty cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông

GPKD số: 2800142141
Địa chỉ: 274B Bà Triệu, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa
Điện thoại: 02373.729.729
Email: info@tiennong.vn
Website: www.tiennong.vn
Nhận thông tin từ chúng tôi
TOP