Hội nghị tổng kết hoạt động cung ứng phân bón Tiến Nông năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 tại Bắc Giang

Ban Truyền thông 12/5/2023 8:31:30 AM

        Sáng ngày 03-12, Hội Nông dân (HND) tỉnh Bắc Giang phối hợp với Công ty cổ phần Công Nông nghiệp Tiến Nông tổ chức Hội Nghị tổng kết hoạt động cung ứng phân bón Tiến Nông năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

         Tham dự hội nghị, về phía Tỉnh Bắc Giang có ông Nguyễn Văn Thi – Đại biểu quốc hội khoá XV, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch HND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo Hội nông dân các cấp trong Tỉnh; về phía Công ty CP CNN Tiến Nông có ông Nguyễn Trung Trụ – Giám đốc Trung tâm Chăm sóc phục vụ Nông Dân Việt Nam

Các đại biểu tham dự hội nghị

           Năm 2023, để nâng cao vai trò của tổ chức Hội Nông dân, tạo điều kiện thuận lợi để nông dân được sử dụng sản phẩm trực tiếp của doanh nghiệp không thông qua các khâu trung gian… Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang đã ký Hợp đồng với Công ty Cổ phần Công Nông nghiệp Tiến Nông triển khai cung ứng phân bón chậm trả cho người nông dân với 04 sản phẩm: NPK 6-7-5+1SiO2hh Tiến Nông (Vì Nông dân Việt - chuyên lót); NPK 12-3-10 + 2SiO2hh Tiến Nông (Vì Nông dân Việt - chuyên thúc); NPK 18- 10-8 + 1SiO2hh Tiến Nông; NPK 16-8-16 Tiến Nông.

          Triển khai thực hiện việc ký kết, Công ty Cổ phần Công Nông nghiệp Tiến Nông đã cử cán bộ thường xuyên bán sát địa bàn phối hợp với Hội Nông dân huyện, Hội Nông dân các xã, thị trấn kịp thời nắm bắt thông tin, tổng hợp đăng ký và cung ứng kịp thời tới người dân để phục vụ sản xuất. Đến nay, Công ty đã cung cấp hơn 8.200 tấn phân bón Tiến Nông cho 197 xã trên địa bàn toàn tỉnh, hỗ trợ phân bón xây dựng 4 mô hình trình diễn ở các huyện Lục Ngạn, Sơn Động và Lạng Giang với tổng diện tích hơn 2 ha.

         Tại Hội thảo, các đại biểu đã khẳng định, sản phẩm phân bón Tiến Nông có chất lượng tốt, phù hợp với cây trồng và đồng đất của Bắc Giang, được người nông dân tin dùng. Đồng thời đề xuất thời gian tới Công ty tiếp tục có chính sách hỗ trợ kinh phí để tổ chức tập huấn, tuyên truyền và xây dựng mô hình cho các cấp Hội Nông dân nhất là xây dựng các mô hình điểm trên cây ăn quả, cây lâm nghiệp; phối hợp tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá các sản phầm nông sản Bắc Giang để nông dân đẩy mạnh sản xuất; tiếp tục áp dụng các cơ chế cung ứng hàng linh hoạt, điều chỉnh giá phân bón phù hợp với thị trường để tăng sức cạnh tranh... Bên cạnh đó, các đại biểu cũng thẳng thắn trao đổi về những thuận lợi, khó khăn cùng các vấn đề còn tồn tại trong quá trình thực hiện cung ứng sản phẩm tới bà con nông dân.

Ông Nguyễn Đức Quân chủ tịch HND huyện Lục Ngạn tham luận tại hội nghị

Bà Phạm Thị Huyền, chủ tịnh HND xã Ngọc Thiện, huyện Tân Yên tham luận tại hội nghị

            Thay mặt ban lãnh đạo Công ty, Ông Nguyễn Trung Trụ – Giám đốc Trung tâm Chăm sóc phục vụ Nông dân Việt Nam đã ghi nhận những kết quả sản xuất kinh doanh mà HND Tỉnh Bắc Giang đã đạt được và tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu. Ông Trụ khẳng định, Công ty CP CNN Tiến Nông sẽ luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các cấp hội nâng cao kết quả sản xuất kinh doanh.

          Ông Trụ cũng mong muốn trong các năm tới, HND Tỉnh và Công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh chương trình tới 100% các HND các xã trong tỉnh, bởi hiện nay sản lượng HND tỉnh đạt được là rất ấn tượng nhưng so với nhu cầu thực tế về phân bón trên địa bàn vẫn còn đang khiêm tốn.

Ông Nguyễn Trung Trụ, GĐ Trung Tâm Chăm Sóc Phục Vụ Nông Dân Việt Nam chia sẻ tại hội nghị

             Phát biểu kết luận, ông Nguyễn Văn Thi - Chủ tịch HND tỉnh Bắc Giang nhấn mạnh: Thời gian tới, Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang sẽ tiếp tục tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, hội viên nông dân về Chương trình phối hợp giữa Hội với Công ty; thường xuyên trao đổi thông tin 2 chiều để giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị của hội viên nông dân; tập trung chỉ đạo các chi hội, cơ sở hội sau khi kết thúc mỗi vụ chốt số lượng cung ứng xong, tập trung cao việc công nợ và thanh toán dứt điểm đối với Công ty. Vụ chiêm xuân thanh toán xong trước ngày 30/6/2024, vụ mùa thanh toán xong trước ngày 30/11/2024.

Ông Nguyễn Văn Thi, Đại biểu quốc hội khoá XV - Tỉnh Uỷ viên - Chủ tịch HND Tỉnh chia sẻ tại hội nghị

           Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, HND Tỉnh Bắc Giang đã trao thưởng cho 45 tập thể có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện các nhiệm vụ phối hợp với Công ty CP CNN Tiến Nông trong vụ hè thu 2023. Đây là sự ghi nhận những đóng góp và cống hiến của các đơn vị đối với sự phát triển bền vững của nền nông nghiệp địa phương.

Một số hình ảnh tại hội nghị

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Viết bình luận:

Cùng chuyên mục

Công ty cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông

GPKD số: 2800142141
Địa chỉ: 274B Bà Triệu, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa
Điện thoại: 02373.729.729
Email: info@tiennong.vn
Website: www.tiennong.vn
Nhận thông tin từ chúng tôi
TOP