Bón phân Tiến Nông cho ngô vụ đông

Để giúp cây ngô sinh trưởng, phát triển tốt trong vụ đông xuân, bà con cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất như đạm, lân, kali và các chất trung lượng, vi lượng. Vì thế, phân bón Tiến Nông chuyên dùng cho cây ngô là sự hội tụ đầy đủ các dưỡng khoáng giúp tăng sức chống chịu và cải tạo đất. Từ đó, tăng năng suất cho cây ngô cũng như tiết kiệm chi phí cho bà con.

Năng suất ngô tăng cao nhờ bón phân hữu cơ

Cây ngô là loại cây dễ tính và cho thu nhập kinh tế cao, trồng được 3 vụ trong năm, có thể luân canh, xen canh hay tăng canh. Tại một số tỉnh miền Bắc như Hà Nội, Thái Bình, Thanh Hóa...ngày càng mở rộng diện tích gieo trồng ngô.

Được biết, trước đây, bà con chủ yếu sử dụng phân bón hóa học cho cây ngô trên một diện tích rộng. Vì trồng ngô ở vùng đất ruộng màu và cao, nên mặc cho sự khuyến cáo của ban Khuyến Nông, bà con vẫn lạm dụng phân bón hóa học. Hậu quả để lại chính là đất bị cằn cỗi, bạc màu và thiếu hụt các chất dinh dưỡng khiến cây ngô bị suy giảm năng suất.

Thế nhưng, khi nhận rõ được tác hại sử dụng phân bón hóa học nên bà con đã thay đổi thói quen canh tác sang sử dụng phân bón hữu cơ. Được HTX nông nghiệp tư vấn, giới thiệu cho sử dụng bộ sản phẩm phân bón Tiến Nông chuyên dùng cho cây ngô, kết hợp với phân chuồng ủ mục.

Sau một thời gian thay đổi, bà con vui mừng, phấn khởi về kết quả đạt được. Cây ngô được bón phân Tiến Nông trở nên chắc khỏe, khả năng ứng biến tốt với thời tiết khắc nghiệt và sâu bệnh. Tới vụ thu hoạch, cây ngô nhiều bắp và to đều, hạt to chắc và dày...Bà con đánh giá: “So với sử dụng phân bón hóa học thì vụ ngô được sử dụng phân bón hữu cơ cho năng suất cao hơn hẳn, tình trạng đất cũng được cải thiện đáng kể”.

Cây ngô thích hợp với phân bón Tiến Nông

Là phân bón được dành riêng cho cây ngô nên phân bón Tiến Nông chuyên lót và chuyên thúc rất thích hợp cho bà con sử dụng. Chức năng của bộ dinh dưỡng này là giúp cải tạo độ chua, độ phì đất bằng chất điều hòa pH Tiến Nông, cung cấp dưỡng chất cho cây ngô giúp tăng năng suất và đem lại giá trị kinh tế cao cho bà con. Trong đó, có Silic tăng cường độ dày thành tế bào, giúp cây cứng cáp, chống gãy đổ, chống chịu thời tiết bất thuận. Các chất vi lượng như Kẽm, Đồng, Mangan, Sắt, Bo, Molipden là thành phần quan trọng của các vitamin, hormone và enzyme tham gia quá trình tổng hợp và chuyển hóa các chất trong cây; giúp cây trồng tăng sức đề kháng; tạo màu sắc và hương vị của nông sản.

Ngoài ra, phân bón Tiến Nông chuyên dùng cho ngô không sử dụng tạp chất, không sử dụng chất phụ gia nên cây sử dụng được hầu hết, không để tồn dư chất độc hại trong đất và khó bị làm giả”. Vì vậy, bà con nông dân rất yên tâm về sản phẩm này cho vụ mùa của nhà mình.